Đi trở lại   Câu Lạc Bộ Cán Bộ Trẻ - TP Đà Nẵng > DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN > Quản lý đô thị
Gallery FAQ Thành viên Lịch Tìm kiếm Bài mới trong ngày Đánh dấu diễn đàn đã đọc

Gửi Đề tài mới Hồi đáp
 
Công cụ Đề tài
  #1  
Old 03-04-2009, 08:25 AM
hoaihd's Avatar
hoaihd
hoaihd is offline

Kinh tế 2
 
» Tên thật: Hà Đức Hoài
» Cơ quan công tác: Ủy ban Kiểm tra Thành ủy
Bài gửi: 301
Send a message via Yahoo to hoaihd
Default Điều chỉnh quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2025

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa ký tờ trình số 23/TTr-BXD ngày 30-3 gởi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2025.

Tờ trình này đã được các bộ, ngành thống nhất cao, trong đó đề nghị xem xét quy hoạch đô thị Đà Nẵng tương xứng tầm khu vực và quốc tế. Thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện từ tháng 4-2009, thời gian hoàn thành 12 tháng.
Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng bao gồm 6 quận nội thành và huyện Hòa Vang với diện tích 95.154,37ha (không kể huyện đảo Hoàng Sa). Trong đó, diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2025 là khoảng 19.500ha. Quy mô dân số dự báo đến 2015 đạt khoảng 1.082.000 người, trong đó dân số nội thị là 856.000. Dự báo đến 2025 đạt khoảng 1.500.000 người, trong đó dân số nội thị khoảng 1.209.000 người.

Về tính chất đô thị, thành phố Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, là trung tâm của vùng miền Trung và Tây Nguyên; có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị quốc gia; là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ tài chính, ngân hàng cấp quốc gia; là thành phố cảng, đầu mối giao thông, viễn thông quan trọng trong vùng, quốc gia và quốc tế; là trung tâm văn hóa thể dục thể thao, giáo dục đào tạo, trung tâm khoa học kỹ thuật và công nghệ miền Trung; là một trong những địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước.

Mục tiêu quy hoạch đô thị thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 là cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành có liên quan đã được phê duyệt.

Đồng thời, quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng như một đô thị trung tâm miền Trung và Tây Nguyên, có không gian đô thị hiện đại với bản sắc riêng, hệ thống hạ tầng đồng bộ, khai thác tối đa các lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế biển, nâng cao khả năng cạnh tranh, hướng tới mô hình đô thị bền vững.

Về quan điểm quy hoạch là điều chỉnh không gian đô thị phù hợp với không gian phát triển kinh tế trong bối cảnh phát triển mới và sự liên kết chặt chẽ với các khu vực động lực của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên, các quốc gia ASEAN trong hành lang kinh tế Đông Tây.

Mặc khác, định hướng phát triển không gian và phân khu chức năng hợp lý, bám sát địa hình tự nhiên; đảm bảo quy mô đô thị đáp ứng yêu cầu phát triển và yêu cầu quản lý, sử dụng đất đai hiệu quả, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Điều chỉnh quy hoạch để khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và nâng cao các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của thành phố, tạo hình ảnh một đô thị hiện đại, năng động và có bản sắc riêng. Đồng thời tạo được nguồn vốn phát triển hạ tầng đô thị từ công tác quy hoạch phát triển đất đô thị. Cải thiện điều kiện hạ tầng và cảnh quan đô thị tại các khu dân cư hiện hữu trong nội thị và các điểm dân cư ngoại thành, từng bước nâng cao đời sống dân cư của toàn thành phố.

Theo báo Đà Nẵng
Reply With Quote
Gửi Đề tài mới Hồi đáp


Số người đang xem đề tài này: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Các thành viên đã xem đề tài này: 14
anhhtp, bacnh, doanhbv, hoaihd, hoan, khanhlt, lamlt, linhnt, nganpth, nguyentc, sonpv, tamtt, tiennc, tramdtq
Công cụ Đề tài

Quyền hạn của bạn
Bạn không được quyền gửi đề tài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi file đính kèm
Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết của bạn

vB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Chuyển đến Chuyên mục


Múi giờ hệ thống GMT +7. Bây giờ là 01:40 AM.

Bản quyền của Câu lạc bộ Cán bộ trẻ thành phố Đà Nẵng
Giấy phép số:
277/GP-BC do Cục Báo Chí, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 28/6/2007
Văn phòng:
44 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 84.511.840469
E-mail: canbotre@danang.gov.vn; Website: canbotre.danang.vn
Powered by vBulletin®
Version 3.6.5 Copyright ©2000 - 2007, Jelsoft Enterprises Ltd.