Đi trở lại   Câu Lạc Bộ Cán Bộ Trẻ - TP Đà Nẵng > CHUYÊN ĐỀ > Hội nhập và phát triển
Gallery FAQ Thành viên Lịch Tìm kiếm Bài mới trong ngày Đánh dấu diễn đàn đã đọc

Gửi Đề tài mới Hồi đáp
 
Công cụ Đề tài
  #1  
Old 27-12-2007, 08:52 PM
chanhvc's Avatar
chanhvc
chanhvc is offline

 
» Tên thật: Võ Công Chánh
» Cơ quan công tác: Sở Nội vụ
Bài gửi: 249
Default Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng: Tổ chức thi tuyển chức danh Lãnh đạo phòng dành cho công chức trẻ

Chú trọng đến công tác cán bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã đặt ra một trong những yêu cầu là phải xây dựng đề án và triển khai thí điểm việc thi tuyển vào các chức danh bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan hành chính và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thực hiện yêu cầu đó, vừa qua Sở Nội vụ đã phối hợp các sở, ngành trên địa bàn thành phố tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo tại các đơn vị sự nghiệp đối với 06 chức danh (01 Phó hiệu trưởng, 01 hiệu trưởng trường PTTH, 01 trưởng phòng, 01 đội trưởng và 01 đội phó đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở). Kết quả thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo là bước khởi đầu cho việc áp dụng mô hình lựa chọn người có đức, có tài, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, có trình độ chuyên môn cao vào vị trí lãnh đạo chủ chốt thông qua hình thức thi tuyển. Đây là cách làm mới, được dư luận đồng tình ủng hộ. Phát huy những kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm trong đợt thi tuyển chức danh vừa qua, ngày 28/12/2007, Sở Nội vụ sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Lãnh đạo phòng dành cho công chức trẻ.

Có thể nói trong những năm qua, công chức trẻ của Sở Nội vụ đã được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, được rèn luyện trưởng thành, phát triển qua thực tiễn công tác, có chí hướng phấn đấu vươn lên, có năng lực trong quản lý điều hành, có khả năng tập hợp, quy tụ đội ngũ công chức và người lao động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Để phát huy hơn nữa những khả năng, tố chất đó sớm có điều kiện phát triển, không phải “sắp hàng” đồng thời để bổ sung đội ngũ cán bộ quản lý do nghỉ hưu, thuyên chuyển công tác, Sở Nội vụ tổ chức kỳ tuyển chức danh Lãnh đạo phòng dành cho công chức trẻ. Đối tượng thi tuyển là công chức đang công tác tại Sở Nội vụ có trình độ tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, có thời gian công tác từ 02 năm trở lên, có các tiêu chuẩn về sơ cấp chính trị, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, tin học, ngoại ngữ, có sức khỏe tốt và tuổi đời dưới 35 tuổi.

Trải qua kỳ thi này thí sinh phải vượt qua các vòng thi như sau: Tự đánh giá qua các tiêu chí do Hội đồng thi tuyển quy định; Thi viết về các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Sở Nội vụ; bảo vệ Đề án quản lý và phát triển của Sở Nội vụ đến năm 2010.

Thí sinh có tổng số điểm cao nhất từ kết quả của Hội đồng thi tuyển sẽ được Giám đốc Sở chọn để bổ nhiệm vào vị trí Lãnh đạo phòng với thời hạn là 05 năm. Trong thời gian bổ nhiệm, được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo chức vụ được bổ nhiệm; được Cấp uỷ, lãnh đạo Sở và phòng chuyên môn nơi công tác tạo điều kiện để thực hiện Đề án đã bảo vệ trước Hội đồng thi tuyển; được luân chuyển trong nội bộ cơ quan theo quy định; được bổ nhiệm lại khi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với mục đích và ý nghĩa như trên, kỳ thi này không những giúp tìm kiếm người có năng lực và phẩm chất tốt nhất để bổ nhiệm vào chức danh Lãnh đạo phòng mà còn là dịp để mỗi công chức trẻ dự thi có cơ hội đánh giá lại bản thân mình và phát triển khả năng trong quá trình tìm tòi những ý tưởng mới để xây dựng và bảo vệ Đề án trước Hội đồng thi tuyển. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên một cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố tổ chức thi tuyển chức danh Lãnh đạo phòng, qua đó để rút ra những kinh nghiệm, tham mưu đề xuất Lãnh đạo thành phố tiếp tục cho mở rộng thi tuyển đối với các sở, ban, ngành và quận, huyện./.

Võ Thị Thu Diễm (Sở Nội vụ)
Reply With Quote
Gửi Đề tài mới Hồi đáp


Số người đang xem đề tài này: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Các thành viên đã xem đề tài này: 4
chanhvc, nganpth, tamtt, tramvta
Công cụ Đề tài

Quyền hạn của bạn
Bạn không được quyền gửi đề tài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi file đính kèm
Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết của bạn

vB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Chuyển đến Chuyên mục


Múi giờ hệ thống GMT +7. Bây giờ là 10:59 AM.

Bản quyền của Câu lạc bộ Cán bộ trẻ thành phố Đà Nẵng
Giấy phép số:
277/GP-BC do Cục Báo Chí, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 28/6/2007
Văn phòng:
44 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 84.511.840469
E-mail: canbotre@danang.gov.vn; Website: canbotre.danang.vn
Powered by vBulletin®
Version 3.6.5 Copyright ©2000 - 2007, Jelsoft Enterprises Ltd.